Thu tiền sử dụng đất: Cần “cú hích” mạnh mới về đích

BT- Nguồn thu tiền sử dụng đất (SDĐ) trong vài năm gần đây chiếm tỷ lệ khá quan trọng trong ngân sách tỉnh

Chi tiết
Quy trình gia hạn quyền sử dụng đất nông nghiệp trong 8 ngày

BT- Đất sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối được cấp sổ đỏ năm 1993, có thời hạn 20 năm đã chuẩn bị hết hạn sử dụng vào năm 2013. Không chỉ người dân mà các tổ chức tín dụng cũng ngại về tài sản thế chấp vốn vay là sổ đỏ trong bối cảnh hết hạn sẽ giải quyết ra sao. Phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc trao đổi với ông Hồ Lâm - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. 

Chi tiết
Triển khai quy hoạch, đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp, xây dựng lộ trình để di dời các cơ sở chế biến hải sản

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm hạn chế, khắc phục ô nhiễm môi trường do các cơ sở chế biến hải sản mà nhất là chế biến cá cơm đã gây bức xúc ở các khu dân cư trong thời gian qua.
 

 
Chi tiết
Bình Thuận đối mặt với hậu họa từ khai thác titan

Khai thác ồ ạt titan thô phớt lờ các quy định về bảo vệ môi trường như thời gian qua tại tỉnh Bình Thuận, đã và đang để lại những nguy cơ khó lường.

 

Chi tiết
Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận nhiệm kỳ II (2012 – 2015)

Ngày 7/9/2012, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên - Môi trường đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II 2012 – 2015. Đến dự có Đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức Tỉnh, ban Giám đốc Sở, các thành viên BCH CĐCS và các đại biểu chính thức dự Đại hội CĐCS Sở TNMT.

Chi tiết
Cao su, thanh long, chế biến thủy sản, tôm giống, nước khoáng Vĩnh Hảo và Du lịch là 6 sản phẩm lợi thế trên địa bàn tỉnh Bình Thuận từ nay đến năm 202

Ngày 10/9/2012, UBND tỉnh Bình Thuận đã thông qua Chương trình phát triển các sản phẩm lợi thế trên địa bàn tỉnh từ nay đến năm 2020. 

Chi tiết
Bình Thuận: Dân bức xúc vì ô nhiễm từ bãi rác và phế phẩm hải sản

Hai năm nay, gần 100 người dân tổ 1, thôn Tiến Bình, Tiến Thành, Phan Thiết chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ bãi rác lộ thiên của thành phố Phan Thiết và mùi hôi từ việc phế phẩm hải sản của một doanh nghiệp cùng nằm trên địa bàn thôn…

Chi tiết
Sẽ điều chỉnh ký quỹ phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản

(Chinhphu.vn) - Quyết định số 71/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ký quỹ, cải tạo phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản đã cụ thể hoá chính sách “người gây ô nhiễm phải trả tiền” theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2005. 

Chi tiết
Quy hoạch sân bay Phan Thiết

Vị trí tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, có tọa độ địa lý: Kinh độ 108013’36.7”Đ, Vĩ độ 11000’32.5”B. Sân bay Phan Thiết là Cảng Hàng không cấp 3C giai đoạn đến 2020 và Cảng Hàng không cấp 4D giai đoạn định hướng đến 2030 (theo mã chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO)

Chi tiết
Nâng cao chất lượng đánh giá tác động môi trường (ĐTM)

Việc thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho các nhà đầu tư theo quy định của pháp luật đã mang lại nhiều hiệu quả trong phát triển bền vững. Tuy nhiên, nhìn nhận các tồn tại và hạn chế để nâng cao chất lượng thực hiện ĐTM là việc làm hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay.
 

Chi tiết
Tìm kiếm
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    2124416